[Review Láo] Bravely Default 2 – Truyền thuyết “Thủy Sinh”

BRAVELY DEFAULT, là một series game Classic Turn Based do Square Enix phát hành, và đặc biệt là do Team Asano, nhóm phát triển chính sau thành công của Octopath Traveler.

Bravely Default, cho đến thời điểm hiện tại, có 2 phiên bản trên Nintend 3DSBravely DefaultBravely Second : End Layer.

Và cuối cùng, phiên bản mới nhất, hình đẹp nhất, đó chính là tựa game mà tôi sẽ review trong video ngày hôm nay : Bravely Default 2 : truyền thuyết Thủy Tinh

Game vẫn giữ cho mình phong cách chiến đấu Turn Based truyền thống, có nghĩa là vẫn đánh theo lượt , kết hợp các command BraveDefault để tăng tính chiến thuật cho trận đánh.

Hình ảnh đã được cải thiện 1000% so với 3DS, nhìn rất lung linh và ngọc ngà trên Nintendo Switch, giáp phục và tuyệt chiêu cũng đẹp và sắc nét hơn.

Vẫn những bản nhạc du dương, lúc trầm, lúc bổng, lúc xa hoa, thi vị, làm cho người chơi luôn cảm thấy bồi hồi xao xuyến.

Với phần cứng mới từ Nintendo Switch, những đoạn cắt cảnh được làm sống động, 3D hơn và nhìn chân thật rất nhiều so với 3DS.

Game nào thì cũng có điểm trừ, nhưng với tôi điểm trừ lớn nhất đó chính là cốt truyện và cách xây dựng nhân vật.

Có một thực tế là chỉ chơi mới 50% game nhưng tôi đã nắm bắt được cốt truyện sẽ kết thúc ra sao, và điểm tệ hơn nữa đó là “thằng nhân vật chính”, nhạt nhòa, hài hòa, y chang Lightning trong Final Fantasy XIII, phiên bản original.

Túm lại, game nào cũng có điểm tốt và xấu, nhưng theo tôi thì điểm xấu của game này không đáng , nên nếu bạn nào thích kiểu hoài cổ Turn-Based thì 100% best choice 😀

Tên Game Bravely Default 2
Nhà phát hành Square Enix
Hệ máy NIntendo Switch
Ngày release 26/2/2021
Good Point Bad Point
Hình đẹp Cốt truyện quá dễ đoán
Âm nhạc hay Nhân vật chính nhạt nhòa, nhiều lúc tưởng bị câm =))
Skil đẹp, giáp phục đẹp Phân chia ending dễ đoán, không cần suy nghĩ phức tạp như các phiên bản trước
Hệ thống Job phong phú
Hệ thống Task phong phú
Secret boss nhiều bất ngờ

“Wh.. Where am I…”

Seth
TOP